Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà

Lượt xem: 1523
Đánh giá: 
Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  33 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Bệnh sùi mào gà được đánh giá là bệnh xã hội có khả năng lây lan nhanh nhất. Sự lây lan bệnh từ người sang người qua nhiều con đường khác nhau vì thế nếu bạn không có những biện pháp phòng ngừa hợp lý thì sẽ rất dễ bị lây nhiễm bệnh. Những cách phòng tránh sùi mào gà được cung cấp bởi các bác sĩ đa khoa Hưng Thịnh dưới đây sẽ giúp bạn có thể phòng tránh bệnh hiệu quả.

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà

Bài viết có thể bạn quan tâm
Bệnh sùi mào gà ở miệng có triệu chứng thế nào?
Đốt sùi mào gà có trị được tận gốc không?
Bệnh sùi mào gà ở nữ và những biến chứng nguy hiểm

Tiêm phòng vắc xin phòng ngừa HPV

Đây là cách phòng bệnh sùi mào gà được cách chuyên gia khuyến khích mọi người kể cả nam và nữ nên thực hiện. Hiệu quả phòng tránh bệnh sùi mào gà đạt được lợi ích tối đa khi vắc xin được tiêm vào cơ thể vào thời điểm trước khi có phát sinh quan hệ tình dục, trước khi xảy ra sự phơi nhiễm với virus HPV. Vắc xin sẽ bảo vệ bạn khỏi những loại HPV gây ra hầu hết các trường hợp mụn cóc sinh dục. Đó là cách tốt nhất để tránh các vấn đề liên quan đến HPV, bao gồm mụn cóc sinh dục.

Những người đã quan hệ tình dục nhưng chưa bị nhiễm HPV vẫn có thể được cân nhắc để tiêm phòng vắc xin. Bởi vì ở những trường hợp này những lợi ích của việc tiêm vắc xin vẫn còn đảm bảo một phần nào đó. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi tiến hành tiêm phòng.

Quan hệ tình dục an toàn

Bệnh sùi mào gà lây lan từ tiếp xúc da - da với người có bệnh - bao gồm quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn và miệng. Vì vậy phương pháp chắc chắn duy nhất để tránh mắc bệnh mụn sùi mào gà và các bệnh STDs khác là không có bất kỳ sự tiếp xúc nào với miệng hoặc bộ phận sinh dục của người khác. Tuy nhiên hầu hết mọi người ở một thời điểm nào đó trong cuộc sống tất yếu sẽ phát sinh quan hệ tình dục vì vậy phải làm thế nào để có tình dục an toàn mới là điều quan trọng.

Sử dụng các biện pháp bảo vệ như bao cao su và nha khoa khi bạn quan hệ tình dục sẽ giúp giảm nguy cơ bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà cũng như các bệnh xã hội khác. Bạn cũng nên tránh quan hệ tình dục với ai đó nếu bạn thấy những dấu hiệu bệnh sùi mào gà trên bộ phận sinh dục hoặc hậu môn kể cả khi đó bạn có bao cao su. Bởi vì có thể có những vị trí sùi mào gà xuất hiện nhưng bao cao su không thể bao phủ lên được.

Quan hệ tình dục chung thủy

Có hơn 70% số ca mắc bệnh sùi mào gà do họ có đời sống tình dục phức tạp, quan hệ tình dục với nhiều hơn 1 bạn tình. Bạn quan hệ tình dục với càng nhiều người thì nguy cơ bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà của bạn càng cao. Vì thế tốt nhất hãy quan hệ tình dục chung thủy 1 vợ 1 chồng.

Không sử dụng vật dụng cá nhân của người khác

Có một con đường lây nhiễm bệnh sùi mào mà rất nhiều người không biết đến đó là sử dụng vật dụng cá nhân chung với người bị bệnh. Những vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, quần áo lót, khăn mặt khăn tắm khi người bệnh sử dụng có thể lưu lại virus gây bệnh tại đó và lây nhiễm vào cơ thể người khỏe mạnh khi họ sử dụng nó. Chính vì vậy, tốt nhất bạn nên sử dụng những vật dụng cá nhân một cách riêng rẽ để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Xây dựng đời sống lành mạnh

Một chế độ ăn uống lành mạnh, ít chất béo và đường, bổ sung nhiều trái cây và rau tươi, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, tập thể dục thường xuyên, không hút thuốc, và hạn chế sử dụng những chất kích thích như rượu, bia sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh có thể chống lại sự xâm nhập của virus gây bệnh sùi mào gà.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Hãy đi kiểm tra sức khỏe định kỳ ít nhất 6 tháng một lần để có thể phát hiện và điều trị bệnh sớm nhất các bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có bệnh sùi mào gà. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu những thông tin về bệnh sùi mào gà như triệu chứng bệnh, những con đường lây nhiễm để có thể nhận biết được sớm nguy cơ bị bệnh của mình.

Với những cách phòng tránh bệnh sùi mào gà trên đây hi vọng bạn đọc sẽ có thể bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ bị lây nhiễm bệnh. Hãy liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại 0386977199 - 0386.977.199 nếu bạn còn thắc mắc cần giải đáp.

Liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại0386977199 - 0386.977.199 hoặc có thể đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ:số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nộiđể được tư vấn. Chúc bạn sức khỏe!

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?