Đốt sùi mào gà có trị được tận gốc không

Lượt xem: 12424
Đánh giá: 
Đốt sùi mào gà có trị được tận gốc không
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  46 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Đốt sùi mào gà là phương pháp chữa sùi phổ biến được áp dụng khi việc điều trị bằng thuốc không có tác dụng, hoặc bệnh nhân mắc sùi mào gà ở mức độ nặng. Tuy nhiên, đốt sùi mào gà có trị được tận gốc không vẫn đang là băn khoăn của khá nhiều người

Đốt sùi mào gà

Hỏi:

Thưa bác sĩ! Em bị sùi mào gà, do chủ quan nên em không đi thăm khám mà chỉ nghe theo một số người mách bảo chữa sùi mào gà bằng tỏi. Tuy nhiên, bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm, em theo dõi nhiều tài liệu thì biết được “Muốn chữa sùi mào gà tận gốc thì phải đi đốt sùi”. Em chưa biết thực hư như thế nào, mong bác sĩ tư vấn giúp em “Đốt sùi mào gà có trị được tận gốc không?”.

T.H (Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn H!

Rất vui vì bạn đã quan tâm gửi câu hỏi về cho phòng khám, với thắc mắc của bạn, chuyên gia của phòng khám xin có câu trả lời như sau:

Đốt sùi mào gà có trị được tận gốc không?

Phương pháp đốt sùi thường được chỉ định với những bệnh nhân mắc sùi ở thể nặng, có dùng thuốc nhưng không hiệu quả. Đốt sùi mào gà có nhiều phương pháp

Đốt sùi mào gà bằng laser: Dùng tia laser để đốt sùi, phương pháp này thích hợp với những bệnh nhân mắc sùi nặng, nốt sùi to và độc lập. Sau khi đốt thì vùng tổn thương rất lâu phục hồi lại dễ bị viêm nhiễm.

Đốt điện sùi mào gà: Dựa vào sức nóng của dòng điện cao tần để loại bỏ các u sùi. Tác dụng của phương pháp này đó là tính đơn giản, hiệu quả, nhanh chóng, ngăn chặn được sự phát triển và lây lan của bệnh. Tuy nhiên, nó cũng tồn tại nhiều điểm hạn chế như gây đau cho bệnh nhân, vùng đốt sùi lâu phục hồi, dễ bị viêm nhiễm

Đốt lạnh: Phương pháp này thường sử dụng nitơ lỏng phun trực tiếp lên vùng sùi nhằm phá hủy các tế bào da bị ảnh hưởng. Cũng giống như 2 phương pháp trên, phương pháp đốt lạnh thường gây đau đớn rất nhiều cho bệnh nhân nên thường được khuyến cáo không sử dụng cho trẻ nhỏ.

Qua việc phân tích việc đốt sùi bằng các phương pháp như trên thì có thể nhận thấy rằng, việc đốt sùi thường cho hiệu quả tức thì, nhanh và chi phí điều trị thấp (phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân). Tuy nhiên, việc đốt sùi mào gà còn tồn tại nhiều nhược điểm như gây đau, chảy máu cho bệnh nhân, vết thương lâu phục hồi, bệnh dễ tái phát nên bệnh nhân cần phải cân nhắc khi quyết định điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt sùi.

Trước đây, đốt sùi mào gà được coi là lựa chọn hàng đầu cho hiệu quả khả quan nhất khi điều trị bệnh sùi mào gà. Nhưng hiện tại, khi y học phát triển thì nhiều phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiện đại, cho hiệu quả cao đã dần thay thế phương pháp đốt sùi mào gà còn tồn tại nhiều nhược điểm này. Một trong những phương pháp điều trị sùi mào gà mới và cho hiệu quả cao phải kể đến phương pháp ALA-PDT chữa sùi mào gà của phòng khám Hưng Thịnh. Liệu pháp quang động ALA-PDT điều trị sùi mào gà của phòng khám đã điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp bệnh nhân mắc bệnh, ngăn chặn khả năng tái phát, hạn chế nhất có thể những ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.

Bạn H thân mến! Bạn chỉ kết luận mình mắc bệnh sùi mào gà dựa theo cảm tính chứ chưa đi thăm khám. Bạn cũng không nói rõ những biểu hiện bệnh của bạn ra sao nên bác sĩ cũng không thể kết luận thêm điều gì. Vì thế, tốt nhất lúc này bạn nên sắp xếp thời gian đi thăm khám ngay để biết chính xác nguyên nhân và được tư vấn phương pháp điều trị tốt nhất. Nếu đúng bạn mắc bệnh sùi mào gà thì bạn nên cân nhắc việc quyết định đốt sùi để chữa bệnh bởi vì đây chưa phải là phương pháp khả quan nhất, bệnh vẫn có thể tái phát nhanh chóng, lại gây nhiều đau đớn cho người bệnh. Bạn có thể tham khảo phương pháp điều trị sùi mào gà của phòng khám Hưng Thịnh. Mọi thông tin, bạn liên hệ số máy 0386977199 - 0386.977.199 để được các chuyên gia của phòng khám tư vấn miễn phí.

Chúc bạn mau khỏi bệnh!

Liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại0386977199 - 0386.977.199 hoặc có thể đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ:số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nộiđể được tư vấn. Chúc bạn sức khỏe!

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?