Xuất tinh sớm có phải bị yếu sinh lý không?

Lượt xem: 7772
Đánh giá: 
Xuất tinh sớm có phải bị yếu sinh lý không?
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  57 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Xuất tinh sớm là hiện tượng phổ biến ở nhiều nam giới, nhiều người cứ cho rằng “đã xuất tinh sớm là sẽ bị yếu sinh lý”. Chính vì quan điểm này mà khiến một số nam giới tự ti, xấu hổ, tìm cách né tránh “chuyện chăn gối” vì không thể đáp ứng nhu cầu của đối phương. Thực chất, xuất tinh sớm có phải bị yếu sinh lý không? cách khắc phục xuất tinh sớm như thế nào? chuyên gia của phòng khám nam khoa Hưng Thịnh xin chia sẻ với bạn một số thông tin dưới đây.

Xuất tinh sớm có phải bị yếu sinh lý không

Bài viết có thể bạn quan tâm

Xuất tinh sớm có phải bị yếu sinh lý không?

Hầu hết, nam giới ai cũng một lần trong đời gặp phải hiện tượng xuất tinh sớm. Nếu hiện tượng này chỉ diễn ra một vài lần do nguyên nhân tâm lý hoặc thể trạng mệt mỏi thì không có gì đáng lo ngại. Nhưng nếu hiện tượng xuất tinh sớm diễn ra nhiều lần ở mức độ nghiêm trọng hơn thì nam giới cần chú ý và có biện pháp khắc phục nhanh chóng.

Nhiều người có quan điểm “xuất tinh sớm là bị yếu sinh lý”. Khái niệm này chưa chính xác. Muốn hiểu được bản chất của việc xuất tinh sớm và yếu sinh lý thì bạn cần nắm vững khái niệm: Thế nào là xuất tinh sớm và thế nào là yếu sinh lý? Cụ thể như sau:

Xuất tinh sớm hay còn được dân gian gọi là “chưa đi đến chợ đã hết tiền”, hiểu đơn giản thì đây là hiện tượng dương vật vẫn cương cứng nhưng nam giới lại không làm chủ được thời gian xuất tinh, thường là dưới 2 phút. Có một số trường hợp khi dương vật chưa cho vào âm đạo của người nữ hoặc mới xem những phim ảnh nóng là đã xuất tinh.

Yếu sinh lý là khái niệm có thể dùng cả ở nam giới và nữ giới. Đối với nam giới, yếu sinh lý là hiện tượng dương vật không thể cương cứng hoặc có cương cứng nhưng vẫn không đủ để thực hiện được quá trình giao hợp, dân gian còn gọi đây là hiện tượng “trên bảo dưới không nghe”.

Như vậy, qua những phân tích ở trên thì có thể thấy được rằng, xuất tinh sớm và yếu sinh lý là 2 hiện tượng hoàn toàn khác nhau. Vì thế, không thể nói xuất tinh sớm là yếu sinh lý được. Khi bị xuất tinh sớm, nam giới vẫn có thể quan hệ tình dục được chỉ là không thể kiểm soát được thời gian xuất tinh nên dễ dẫn đến hiện tượng xuất tinh nhanh chóng. Còn yếu sinh lý là hiện tượng dương vật khó cương cứng hoặc không thể cương cứng để thực hiện chức năng giao hợp với người nữ. Rất nhiều người hiểu sai hai khái niệm này và đánh đồng 2 hiện tượng xuất tinh sớm và yếu sinh lý là một. Thực chất thì xuất tinh sớm chỉ là một triệu chứng của yếu sinh lý và có thể khắc phục được đến 80%.

Cách khắc phục xuất tinh sớm như thế nào?

Có lẽ, rơi vào trường hợp xuất tinh sớm là điều mà không một cánh mày râu nào mong muốn. Nhưng do yếu tố thể lực, tinh thần hoặc chịu một sự tác động nào đó mà nam giới mới rơi vào tình trạng xuất tinh sớm. Để khắc phục hiện tượng xuất tinh sớm, các chuyên gia của phòng khám nam khoa Hưng Thịnh đưa ra cho bạn một số lời khuyên như sau:

Tâm sự cho vợ hoặc đối phương hiểu để cùng nhau tìm cách khắc phục, tránh trường hợp né tránh hoặc tìm cách giấu bệnh vì sẽ càng khiến bệnh nặng hơn. Sự thông cảm và chia sẻ của người bạn đời trong trường hợp này là điểu rất quan trọng giúp người nam khắc phục hiệu quả hiện tượng xuất tinh sớm, đồng thời gắn chặt thêm tình cảm vợ chồng.

Cân bằng lại chế độ dinh dưỡng hợp lý. Thêm vào đó, bạn cũng nên giữ tâm trạng thoải mái, cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi để không bị áp lực.

Tham khảo một số bài tập chống xuất tinh sớm và áp dụng đều đặn để cải thiện sức khỏe

Nếu tất cả các cách trên đều không có hiệu quả thì bạn nên đến cơ sở nam khoa uy tín để thăm khám và được các bác sĩ tư vấn phương pháp chữa xuất tinh sớm hiệu quả nhất.

Xuất tinh sớm hoàn toàn có thể khắc phục được đến 80%. Do đó, bạn không nên bi quan hay tìm cách né tránh “nhiệm vụ” sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình. Thay vào đó, bạn nên đối diện sự thật và tìm cách khắc phục hiệu quả. Mọi thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ số máy 0386977199 để được các chuyên gia của phòng khám nam khoa Hưng Thịnh tư vấn miễn phí.

Liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại0386977199 - 0386.977.199 hoặc có thể đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ:số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nộiđể được tư vấn. Chúc bạn sức khỏe!

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?