Đốt sùi mào gà bị chảy máu có sao không?

Lượt xem: 731
Đánh giá: 
Đốt sùi mào gà bị chảy máu có sao không?
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  26 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt sùi là phương pháp phổ biến mà nhiều nhiều cơ sở y tế thường áp dụng. Phương pháp này không còn xa lạ, tuy có những ưu điểm nhất định nhưng bên cạnh đó đốt sùi mào gà còn tồn tại rất nhiều khuyết điểm cần khắc phục. Nhiều bệnh nhân gửi câu hỏi đến cho phòng khám Hưng Thịnh với nội dung “đốt sùi mào gà bị chảy máu có sao không?”. Giải đáp thắc mắc này, các chuyên gia của phòng khám xin có những chia sẻ sau đây.

Em bị sùi mào gà và bác sĩ có chỉ định em đốt sùi mào gà. Em đã điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ. Sau khi về nhà, em có thấy vùng sùi bị chảy máu nên em rất lo. Không biết có phải do bác sĩ tác động quá mạnh hay do bệnh của em nặng nên mới dẫn đến chảy máu. Em chưa đi thăm khám lại. Mong bác sĩ của phòng khám tư vấn giúp em “Chảy máu khi đốt sùi mào gà có sao không?

Đ.C (Hà Nội)

Chảy máu khi đốt sùi mào gà có sao không?

Trả lời

Chào bạn C! Cảm ơn vì bạn đã quan tâm gửi câu hỏi đến cho phòng khám. Với thắc mắc của bạn, các bác sĩ của phòng khám xin được giải đáp như sau:

Đốt sùi mào gà có thể gây đau và chảy máu

Đây là điều thường thấy ở những bệnh nhân điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp đốt sùi. Đốt sùi là phương pháp truyền thống được áp dụng tại nhiều cơ sở y tế. Khi việc điều trị sùi mào gà bằng thuốc bị thất bại thì bắt buộc phải chuyển sang phương pháp đốt sùi thì mới điều trị được bệnh.

Đốt sùi mào gà có nhiều phương pháp như: Đốt sùi bằng tia laser, đốt sùi bằng dòng điện cao tần, áp lạnh bằng ni - tơ lỏng. Ưu và nhược điểm của những phương pháp này như sau:

Ưu điểm: Đốt sùi mào gà là phương pháp nhanh gọn, hiệu quả thấy rõ. Các nốt sùi sẽ được đẩy lùi ngay sau khi liệu trình vừa kết thúc. Thêm vào đó, chi phí đốt sùi mào gà cũng không quá cao, phù hợp với mọi đối tượng bệnh nhân nên ai cũng có thể điều trị được mà không phải băn khoăn, lo lắng.

Nhược điểm: Tuy có một vài ưu điểm nhất định nhưng đốt sùi mào gà vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm rất lớn như: Gây đau và chảy máu cho bệnh nhân, bệnh sùi mào gà dễ tái phát trở lại, dễ gây viêm nhiễm hoặc nhiễm trùng cho bệnh nhân. Với bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà là trẻ nhỏ thì rất khó có thể điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt sùi được vì trẻ thường không chịu được đau, dễ gây sang chấn tâm lý.

Bạn C thân mến! Như vậy, qua việc giải đáp của các chuyên gia phòng khám bệnh xã hội Hưng Thịnh thì bạn đã biết được những ưu điểm và hạn chế của bệnh sùi mào gà. Đốt sùi mào gà có thể gây chảy máu cũng như gây đau. Cho nên sau khi đốt sùi xong, bạn thấy có máu chảy ra, đây là điều bình thường. Bạn cần theo dõi thêm xem máu chảy nhiều hay ít? Vùng tổn thương có đau không? có lên mủ không?... để có hướng xử lý kịp thời. Nếu trong tình trạng vùng tổn thương đau rát tăng nặng, máu chảy nhiều kèm theo với sưng mủ thì bạn cần lập tức quay trở lại bệnh viện (nơi đã điều trị) để được xử lý kịp thời.

Hiện nay, có một số phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà tiên tiến và hiện đại hơn, khắc phục được những nhược điểm của phương pháp đốt sùi mào gà. Một trong những phương pháp tiên tiến đó là phương pháp ALA - PDT điều trị sùi mào gà của phòng khám Hưng Thịnh. Đây là phương pháp kết hợp giữa công nghệ hiện đại và sử dụng thuốc, tác động trực tiếp đến vùng tổn thương, tiêu diệt tận gốc các virus gây bệnh sùi mào gà. Phương pháp này đảm bảo điều trị thành công đến 98%, không có biến chứng xảy ra, phù hợp với mọi đối tượng.

Để biết thêm các thông tin về phương pháp điều trị sùi mào gà, bạn có thể liên hệ tới số máy 0386977199 để được các chuyên gia của phòng khám Hưng Thịnh tư vấn miễn phí. Hoặc bạn đến trực tiếp tại địa chỉ phòng khám tại số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội để được thăm khám trực tiếp.

Liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại0386977199 - 0386.977.199 hoặc có thể đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ:số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nộiđể được tư vấn. Chúc bạn sức khỏe!

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?