Cách chữa hẹp bao quy đầu an toàn

Lượt xem: 16132
Đánh giá: 
Cách chữa hẹp bao quy đầu an toàn
Điểm trung bình:  8.4 /  10 (  60 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng quy đầu không lột xuống được làm cho bao không thể tách khỏi quy đầu. Hiện tượng này có thể xuất hiện ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Tùy theo những nguyên nhân gây bệnh mà hẹp bao quy đầu sẽ có cách điều trị khác nhau.

Chữa hẹp bao quy đầu

Bài viết có thể bạn quan tâm
Dài bao quy đầu có biểu hiện thế nào?

Cách chữa hẹp bao quy đầu an toàn

Hẹp bao quy đầu có thể xuất hiện ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Ở mỗi lứa tuổi sẽ có hướng điều trị khác nhau.

Điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Rất nhiều phu huynh có những nhận thức sai lầm về hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ. Với những trường hợp hẹp bao quy đầu sinh lý bình thường, không có những biến chứng nào thì đây là hiện tượng bình thường. Vì thế chúng sẽ hết khi trẻ lên 6 tuổi. Cha mẹ không nên tự lột bao quy đầu quá thường xuyên vì có thể khiến xuất hiện sẹo xấu tại cơ quan sinh dục.

Những trường hợp trẻ bị hẹp bao quy đầu có biến chứng thì phụ huynh có thể điều trị cho trẻ bằng việc sử dụng thuốc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Thường trẻ sẽ được điều trị nhiễm trùng trước bằng thuốc có chứa chất kháng viêm sau đó cha mẹ có thể hiện nong bao quy đầu cho trẻ tại nhà.

Trường hợp trẻ từ 3-4 tuổi bị hẹp bao quy đầu thì bác sĩ sẽ chỉ định thuốc bôi cho trẻ. Thuốc sẽ được bội 1-2 lần mỗi ngày trong khoảng 4-6 tuần. Đối với những trẻ lớn tuổi hơn (7-8) tuổi thì trẻ có thể sẽ được thực hiện cắt bao quy đầu. Nhất là những trường hợp quy đầu bị căng phồng hoặc trẻ bị viêm bao quy đầu.

Điều trị hẹp bao quy đầu ở người lớn

Chữa hẹp bao quy đầu ở người lớn có 3 cách điều trị đó là tự lột bao quy đầu, sử dụng thuốc bôi và cắt bao quy đầu.

Tự lột bao quy đầu:

Cách điều trị này chỉ áp dụng những với trường hợp bệnh còn nhẹ và thường nam giới lớn tuổi thực hiện cách này thường cho hiệu quả không cao. Người bệnh sẽ dùng tay kéo căng da quy đầu sang hai bên nhằm để da bao quy đầu dãn rộng ra khiến da quy đầu có thể dễ dàng tụt xuống. Cách này sẽ cho hiệu quả nếu như nam giới thực hiền đều đặn mỗi ngày trong vòng 1 đến 2 tháng.

Điều trị bằng thuốc:

Ưu điểm của phương pháp điều trị bằng thuốc đó là không gây đau đớn, dễ thực hiện và chi phí điều trị không quá cao.

Nhược điểm đó là tính hiệu quả không cao. Người bệnh có thể sẽ thực hiện điều trị liên tục trong vài tháng nhưng lại không có hiệu quả. Các bác sĩ khuyến cáo nếu như điều trị trong vòng 3 tháng mà không mang lại hiệu quả thì người bệnh nên thực hiện biện pháp điều trị khác.

Cách điều trị: Thuốc điều trị sẽ ở dạng bôi, trong thuốc sẽ có thành phần chứa steriod. Thuốc được bôi vào mặt trong và mặt ngoài da quy đầu đều đặn mỗi ngày hai lần để làm giãn bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu:

Cắt bao quy đầu là cách điều trị hẹp bao quy đầu hiệu quả và thường được áp dụng nhiều nhất. Cắt bao quy đầu sẽ giải quyết nhanh chóng hiện tượng bao quy đầu và không để lại ảnh hưởng xấu nào đến dương vật nếu như được thực hiện tại các cơ sở uy tín.

Phương pháp cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc hiện đang là phương pháp cắt bao quy đầu nhận được nhiều những đánh giá tốt từ giới chuyên gia với những ưu điểm như sau:

- Thời gian thực hiện nhanh chóng (chỉ kéo dài 10 phút). Sau khi cắt bao quy đầu người bệnh có thể về nhà và thực hiện những hoạt động sinh hoạt, học tập, làm việc bình thường mà không lo bị ảnh hưởng xấu.

- Vết thương nhỏ, không gây đau đớn, chảy máu, không để lại sẹo xấu.

Trên đây là những thông tin về cách chữa hẹp bao quy đầu an toàn. Những thắc của bạn sẽ về vấn đề này hoặc những vấn đề nam khoa khác sẽ được giải đáp nhanh nhất và chi tiết nhất khi bạn liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0386977199 - 0386.977.199 hoặc bạn trực tiếp đến phòng khám của chúng tôi.

Liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại0386977199 - 0386.977.199 hoặc có thể đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ:số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nộiđể được tư vấn. Chúc bạn sức khỏe!

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?