Các bước xét nghiệm sùi mào gà

Các bước xét nghiệm sùi mào gà

Đánh giá:
Các bước xét nghiệm sùi mào gà
Điểm trung bình: 8.2 / 10 ( 42 lượt đánh giá )
icon_view Lượt xem: 7723

Nhiều người bệnh đã gửi tâm sự về cho chúng tôi rằng họ rất e ngại và lo sợ khi phải đi thực hiện xét nghiệm sùi mào gà vì không biết mình sẽ phải làm gì và chuẩn bị những gì. Vì vậy, để giúp người bệnh có những thông tin cần thiết, các bác sĩ phòng khám đa khoa Thành Đức sẽ đưa ra các bước xét nghiệm bệnh sùi mào gà và những lưu ý khi bị sùi mào gà trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy chú ý theo dõi nhé.

Các bước xét nghiệm bệnh sùi mào gà

Bài viết có thể bạn quan tâm
Thuốc trị sùi mào gà có khỏi hẳn được không?

Các bước xét nghiệm sùi mào gà

Trước khi đi thực hiện xét nghiệm sùi mào gà bạn nên thực hiện một số lưu ý sau: không quan hệ tình dục trước 2 ngày đi xét nghiệm. Đối với nữ giới nên đi xét nghiệm sau khi đã qua chu kỳ kinh nguyệt 8 đến 15 ngày.

Dưới đây là quy trình xét nghiệm sùi mào gà chuẩn theo quy định của Bộ y tế được phòng khám đa khoa Thành Đức thực hiện:

Thăm khám ban đầu

Khi đến thăm khám, bạn sẽ được gặp các bác sĩ để thực hiện bước thăm khám ban đầu. Tại bước này, bạn có thể cung cấp những thông tin về những triệu chứng lạ bạn đang gặp phải để bác sĩ có những chẩn đoán ban đầu. Và bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra bên ngoài những dấu hiệu bệnh đã xuất hiện.

Bác sĩ cũng có thể sẽ hỏi bạn một số câu hỏi về đời sống tình dục như bạn đã quan hệ chưa hoặc đã quan hệ với những người bị bệnh hoặc nghi ngờ bị bệnh sùi mào gà. Trong buổi trò chuyện bạn nên thành thật trả lời những câu hỏi của bác sĩ để bác sĩ có những chẩn đoán ban đầu chính xác nhất.

Thực hiện xét nghiệm

Sau khi qua bước kiểm tra ban đầu, bạn sẽ được thực hiện một số xét nghiệm như: xét nghiệm mẫu vật, xét nghiệm máu.

Xét nghiệm mẫu vật: Những bệnh nhân đã bắt đầu xuất hiện những triệu chứng của bệnh thì sẽ được thực hiện xét nghiệm mẫu vật. các bác sĩ sẽ lấy mẫu vật tại những mụn sùi mào gà rồi thực hiện xét nghiệm nhuộm màu rồi soi dưới kính hiển vi để xác định có virus gây bệnh sùi mào gà hay không. Nếu như có phát hiện dấu hiệu của virus gây bệnh thì các bác sĩ cũng sẽ tiến hành phân tích để xác định mức độ bệnh để có hướng điều trị phù hợp.

Xét nghiệm máu: Xét nghiệm máu được thực hiện với những trường hợp nghi ngờ bị bệnh sùi mào gà, cơ thể chưa xuất hiện dấu hiệu bệnh. Máu của người bệnh sẽ được thực hiện những xét nghiệm cần thiết để xác định sự tồn tại của virus HPV. Phương pháp này thường có kết quả rất chính xác vì thế nếu như muốn có kết quả chắc chắn hơn những người đã thực hiện xét nghiệm mẫu vật cũng có thể thực hiện thêm xét nghiệm này.

Chờ đợi kết quả xét nghiệm

Sau khi thực hiện các xét nghiệm trên, người bệnh sẽ mất một khoảng thời gian để có kết quả xét nghiệm. Thời gian chờ đợi cụ thể sẽ được các bác sĩ đưa ra khi bạn thăm khám cụ thể. Nhưng thông thường bạn sẽ có kết quả ngay trong ngày thực hiện xét nghiệm.

Lưu ý khi bị sùi mào gà

Một số lưu ý bạn phải tuyệt đối tuân thủ khi bị bệnh sùi mào gà bao gồm:

Không quan hệ tình dục: Tuyệt đối không quan hệ tình dục vì bệnh rất dễ lây lan cho người khác thông qua con đường quan hệ tình dục. Bên cạnh đó, bệnh sẽ rất dễ có những biến chuyển xấu và gây khó khăn trong việc điều trị nếu như bạn quan hệ tình dục trong giai đoạn bị bệnh.

Không sử dụng vật dụng cá nhân với người khác: việc làm này nhằm ngăn ngừa khả năng có thể lây bệnh cho người khác.

Vệ sinh sạch sẽ: Vệ sinh khu vực bị bệnh hàng ngày bằng những dung dịch chuyên dụng và luôn được khô ráo.

Tiếp nhận điều trị sớm: Điều trị bệnh càng sớm thì khả năng khỏi bệnh càng cao cũng như tránh được những biến chứng xấu.

Trên đây là những thông tin về các bước xét nghiệm bệnh sùi mào gà và những lưu ý khi bị bệnh sùi mào gà. Nếu bạn còn thắc mắc cần sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 01662 286 888 để nhận được tư vấn nhanh nhất.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÀNH ĐỨC

Địa chỉ: Số 5 - Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội

Rất hân hạnh được tư vấn sức khỏe cho bạn!

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới
Hình ảnh bệnh sùi mào gà...
Bài viết dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Thành Đức sẽ cung...
Bệnh sùi mào gà có lây qua đường ăn uống không?
Bệnh sùi mào gà có lây qua...
Có những nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà mà đến chính bản thân bạn...
Tác hại bệnh sùi mào gà ở miệng
Tác hại bệnh sùi mào gà...
Sùi mào gà ở miệng có thể gây ra những ảnh hưởng đến tâm lý...
Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không?
Bệnh sùi mào gà có tự...
Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không? là thắc mắc của không ít...
Bị sùi mào gà có tiêm vacxin HPV được không?
Bị sùi mào gà có tiêm...
Nhiều bệnh nhân khi mắc sùi mào gà rồi mới lo sợ đặt câu hỏi...
Nguyên nhân, cách chữa bệnh sùi mào gà
Nguyên nhân, cách chữa bệnh...
Nguyên nhân, cách chữa bệnh sùi mào gà như thế nào? đây là câu hỏi...