Bị liệt dương có quan hệ được không?

Lượt xem: 3952
Đánh giá: 
Bị liệt dương có quan hệ được không?
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  54 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Nam giới do mắc một vấn đề bệnh lý hoặc vấn đề tâm lý nào đó mà có thể dẫn đến bị liệt dương. Tình trạng “trên bảo dưới không nghe” khiến người nam vô cùng khó chịu và tự ti, nhiều người đặt câu hỏi “Bị liệt dương có quan hệ được không?”

Năm nay tôi 52 tuổi, vợ tôi 47 tuổi, các con đều đã lớn. Bản thân tôi mắc bệnh tiểu đường nhiều năm nay nên sức khỏe không được ổn định. Trong chuyện “chăn gối” tôi thấy vợ tôi cũng không đòi hỏi. Tuy nhiên, bản thân tôi thì lại thấy nhu cầu sinh lý của mình còn khá cao. Mỗi khi nằm cạnh vợ là tôi lại có nhu cầu chuyện đó. Nhưng khi “lâm trận” thì “cậu nhỏ” của tôi không thể nào cương cứng được. Tôi thấy sách báo viết tình trạng của tôi là liệt dương. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi, bị liệt dương có quan hệ được không? và tôi phải khắc phục như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn.

M.T (Vĩnh Phúc)

Bị liệt dương có quan hệ được không?

Bài viết có thể bạn quan tâm
Liệt dương là gì? Liệt dương có chữa được không?

Giải đáp

Chào bạn T!

Chúng tôi hiểu được cảm giác của bạn khi rơi vào tình trạng “trên bảo dưới không nghe”. Rất nhiều nam giới đã rơi vào hoàn cảnh này mà không có cách giải quyết, dẫn đến những tiêu cực trong việc “chăn gối” với chính người vợ của mình. Chuyên gia của phòng khám Hưng Thịnh xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Bị liệt dương không thể quan hệ được

Liệt dương là hiện tượng dương vật không thể cương cứng để đưa vào âm đạo của người nữ được, hoặc dương vật có cương cứng nhưng khi đưa vào âm đạo của người nữ thì xìu xuống và không thực hiện được quá trình giao hợp.

Có khoảng 10% nam giới trưởng thành bị liệt dương. Mà nguyên nhân chủ yếu dẫn đến liệt dương được nghiên cứu đó là do vấn đề tâm lý, vấn đề bệnh lý chỉ chiếm khoảng 40%. Nếu là liệt dương do vấn đề tâm lý gây ra thì hoàn toàn có thể khắc phục được bằng những cách khác nhau. Tuy nhiên, nếu liệt dương do nguyên nhân bệnh lý gây ra thì cần có sự can thiệp về chuyên môn thì mới giúp nam giới tìm lại được bản lĩnh phái mạnh.

Người bị liệt dương vẫn có ham muốn tình dục như những nam giới bình thường khác. Tuy nhiên, họ lại không thể quan hệ tình dục được vì dương vật không thể cương cứng hoặc cương cứng không được lâu để thực hiện quá trình giao hợp. Để khắc phục được tình trạng liệt dương này, bạn cần xác định chính xác nguyên nhân gây liệt dương là gì thì mới có phương án khắc phục hợp lý được. Trong trường hợp này, người vợ cần có sự đồng cảm và thông cảm với chồng trong vấn đề này. Sự quan tâm của người vợ là yếu tố rất quan trọng để người chồng nhanh chóng phục hồi sức khỏe và lấy lại phong độ phái mạnh. Còn trong trường hợp, người vợ chì chiết, thờ ơ, lãnh cảm với chồng khi không được đáp ứng chuyện “chăn gối” thì sẽ càng khiến người chồng thêm stress, căng thẳng, tự ti và mặc cảm, bệnh tình cũng theo đó mà nặng thêm.

Bạn cần kết hợp điều trị tâm sinh lý và bệnh lý (nếu có) để phục hồi thể lực một cách nhanh nhất. Ngoài việc đảm bảo chế độ ăn uống, giữ tâm lý thoải mái, sinh hoạt và làm việc khoa học, ngủ đủ giấc… thì bạn cũng có thể sử dụng một số loại thuốc điều trị liệt dương theo chỉ định của bác sĩ để nhanh chóng cải thiện tình hình sức khỏe.

Bạn T thân mến! Bạn đang gặp phải tình trạng “trên bảo dưới không nghe” nên không thể quan hệ với vợ được. Có thể, tình trạng liệt dương này là do một phần bệnh tiểu đường của bạn gây ra, thêm vào đó thì vấn đề tuổi tác của bạn cũng là điều đáng lưu ý. Ở tuổi ngoài 50, nội tiết tố nam có sự thay đổi đáng kể nên dẫn đến sự rối loạn cương dương. Để khắc phục tình trạng liệt dương, bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ, ngoài ra bạn cũng nên giữ tâm lý thoải mái, sinh hoạt và ăn uống hợp lý để cải thiện chức năng sinh lý của mình. Liệt dương không thể quan hệ được nhưng vẫn có thể khắc phục và điều trị được. Vì thế, bạn cần lạc quan trong quá trình điều trị để đạt được hiệu quả tối ưu.

Mọi thắc mắc về vấn đề “bị liệt dương có quan hệ được không?”, bạn vui lòng liên hệ số máy 0386977199 để được tư vấn miễn phí.

 

Liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại0386977199 - 0386.977.199 hoặc có thể đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ:số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nộiđể được tư vấn. Chúc bạn sức khỏe!

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?